Chuyên gia cho biết làm ᵭẹρ cho idol không dễ: Jennie tiết chế vì quá ᵭẹρ,và lý do da Rosé khó dùng ρhấn

 

Trang điểm cho thần tượng Kpop được xem là công việc đáng mơ ước khi có cơ hội tiếp xúc với những người nổi tiếng. Tuy nhiên, những chuyên gia trong giới từng chia sẻ đây là công việc khó khăn và không ít thách thức vì mỗi người có những nét đẹp riêng, phải làm sao để trung hoà các thành viên trong nhóm. Đặc biệt, các chuyên gia trang điểm gặp nhiều khó khăn khi make up cho các thần tượng nam.

Các chuyên gia trang điểm từng chia sẻ những khó khăn khi làm đẹp cho nhóm nhạc nữ đình đám của Kpop BLACKPINK. Trái ngược với truyền thống của YG vì “gà nhà” công ty này thường không quá nổi bật về ngoại hình, Đen Hồng lại là trường hợp đặc biệt khi có cả tài năng lẫn nhan sắc. Không chỉ vậy, cả bốn thành viên đều là những quý cô xinh đẹp nhất nhì Kpop.

G nổi tiếng với việc lựa chọn idol không dựa trên ngoại hình. Ảnh: Kpop hit

Việc cả nhóm đều xinh đẹp tạo ra thách thức cho chuyên gia trang điểm khi họ phải cân bằng, trung hoà, không để thành viên nào vượt trội hơn. Cụ thể, trong đợt comeback với How You Like That, nhiệm vụ của chuyên gia trang điểm chính là làm sao cho 4 cô nàng xinh đẹp đồng đều. Trong MV, mỗi thành viên sẽ có những phân đoạn solo để toả sáng.

How You Like That” là bản hit của nhóm với phong cách ấn tượng. Ảnh: Twitter
Cách trang điểm cho mỗi thành viên cũng phải khác nhau và phù hợp với từng người. Ảnh: Twitter
Với Jennie, chuyên viên make up chia sẻ rằng nữ rapper cá tính diện trang phục hường phấn mang lại cảm giác đáng yêu hơn những thành viên khác. Chính vì thế, họ phải tìm cách để tiết chế cảm giác đó lại, tránh việc Jennie trở nên nổi bật hay quá xinh đẹp bằng cách lựa chọn phong cách make up đơn giản và thanh lịch.

Đối với “bông hồng xứ Úc”, những tưởng sẽ dễ dàng trang điểm cho cô nàng vì Rosé quá đỗi xinh đẹp. Thế nhưng, khi chia sẻ với Allure Korea, Lee Myung Sun – chuyên gia trang điểm cho BLACKPINK lại chia sẻ đó chính là một khó khăn. Rosé sở hữu làn da trắng mịn như em bé nên việc áp lớp nền lên cũng khá gian nan.

Thậm chí, lỗ chân lông trên da của nữ idol se khít đến mức như muốn đẩy lớp kem nền ra ngoài. Để đối phó với vấn đề này, chuyên gia make up chia sẻ cô phải thao tác thật nhanh và hạn chế chạm lên da quá nhiều. Bên cạnh đó, cô phải tạo lớp nền mỏng nhẹ thay vì một lớp nền dày mất đi vẻ tự nhiên.

Rosé sở hữu làn da trắng mịn như em bé. Ảnh: Twitter

Việc trang điểm cho cô nàng cũng gặp nhiều khó khăn vì nữ idol quá đẹp. Ảnh: Twitter

Chuyên gia make up cho Yoona cũng từng than thở khi trang điểm cho “nữ hoàng visual” của Kpop. Vốn sở hữu mặt mộc quá đỗi xinh đẹp cùng làn da trắng mịn hoàn hảo nên trang điểm dễ làm mất đi sự tự nhiên của Yoona. Họ chỉ còn cách lựa chọn phong cách thật nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể để “họa mặt” cho Yoona. Nhan sắc của Yoona là điều không thể phủ nhận. Ảnh: Twitter

Nhan sắc của Yoona là điều không thể phủ nhận. Ảnh: Twitter

Việc trang điểm cho các idol nữ khó khăn vì đặc điểm da mỗi người một khác. Không chỉ vậy, các chuyên gia make up còn gặp nhiều thách thức hơn khi làm đẹp cho thần tượng nam. Các idol nam cũng cần được trang điểm giống như thần tượng nữ nhưng người hâm mộ thường thất vọng vì các lớp make up thiếu tự nhiên và trở nên hài hước trước ánh đèn flash.